Mảnh đất cực Nam của Tổ quốc là nơi hội tụ nhiều món ăn đặc sản, ngon độc đáo như cá lóc nướng trui, bồn bồn,cá thòi lòi, Cua Cà Mau... Có lẽ là miền sông nước nên những món ăn đặc sản nơi đây đều là những món ăn hết sức dân dã và quen thuộc đối với những người con nơi đây. Đặc biệt, ba khía Rạch Gốc là món ăn đặc sản có một không hai mà bất cứ ai đến với Cà Mau đều không quên thưởng thức.

Ba khía trông gần giống cua đồng với hai càng đỏ nâu, phần dưới của tám cái ngoe lấm tấm lông tơ mịn, mai màu nâu sẫm có ba vạch nên dân gian gọi là con ba khía.  Đây là loài sống trong bãi bồi nước lợ, mặn, dưới những tán đước, mắm rậm rạp, …nhiều người thích ba khía Rạch Gốc ở Cà Mau vì cho rằng thịt chắc và thơm ngon hơn các nơi khác.

Người xưa kể lại, vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 là giai đoạn ba khía sinh sôi nở rộ nhất. Chúng lúc nhúc từng chùm đen kịt đeo bám trên các rễ cây đước, cành mắm, u rô hai bên bờ rạch không chừa khoảng trống nào. Ba khía sau khi bắt về sẽ được rửa sạch, ướp theo tỉ lệ nhất định, không được nhạt và không quá mặn. Sau khoảng một tuần, ba khía ăn được mà vẫn giữ màu sắc như lúc còn sống là đạt chất lượng. Những con ba khía vỏ mỏng, càng đỏ, nặng chắc, yếm đầy trứng mới thật ngon.

Ngoài ba khía có thể làm mắm ra thì ba khía còn có thể luộc, hấp, rang me,... cũng hấp dẫn không kém.

Có một món ăn "cực chất" mà không ai có thể chối từ, đó là món mắm Ba khía trộn. Những con ba khía loại to được rửa sơ bằng nước ấm, tách bỏ mai, yếm, móng đầu ngoe, xé miếng nhỏ, đập dập càng... cho vào tô trộn đều với gia vị gồm đường, tỏi, ớt, nêm nếm vừa miệng. Mắm ba khía ăn ngon nhất là ăn với cơm nóng tạo hương vị rất lạ miệng và độc đáo.

Tháng 9, tháng 10 là mùa gian ba khía "mở hội", nên nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đi bắt ba khía và thưởng thức hương vị độc đáo của những món ăn kể trên, Hãy gọi lại cho chúng tôi để đặt hàng và nhận giá tour du lịch tốt ngay hôm nay!

ĐIỂM DỪNG CHÂN TƯ TỴ RẠCH GỐC
Địa chỉ: Ấp Tam Hiệp, Xã Rạch Gốc, Huyện Ngọc Hiển, Tỉnh Cà Mau.
T: 02906.595959 H: 0868.952.979/ 0943.100.140 
Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0888.900.666 (VUI HOSPITALITY®)
F: fb.me/dungchantutyrachgoc
E: dungchantuty@gmail.com

Managed by: VUI HOSPITALITY®