Ốc len có ở những khu rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển, đây là loại đặc sản quý có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ốc len có màu nâu đậm xen lẫn vân trắng, hình dáng to xấp xỉ ngón tay trỏ hay ngón tay cái, dài khoảng 3 đến 4 cm, có đuôi nhọn. Vỏ ốc cứng  có nhiều đường vân nhỏ xoay quanh, nhình chung ốc có hình dạng không được thảm mỹ với thân mập tròn, đuôi ngắn "Môi" dày nhưng đặc biệt ngon và bổ dưỡng.

Ốc len xáo dừa là món ngon dân dã và đặc bệt của người dân xứ biển Cà Mau. Muốn có những buổi tiệc ốc len đúng điệu, phải chọn cho được những con ốc len còn tươi sống, môi dày đem về ngâm với nước cơm vo và rửa cho thật sạch, có những người cho thêm chút rượu vào trước khi nấu để cho tẩy hết mùi rong rêu. Tiếp đến là công đoạn luộc ốc và chặt bỏ phần đuôi. Ốc len có thể chế biến được nhiều món khác nhau như xào sả ớt, luộc nước dừa nhưng món ngon nhất là món ốc len xào dừa. Về món ốc len xào dừa thì mỗi vùng có công thức chế biến riêng, với nhiều gia vị, đặc biệt là vị béo ngậy của nước cốt dừa và hương thơm của sả, ớt và các loại rau thơm tạo cho người thưởng thức cảm giác ngon khó tả.

Ngày nay món ốc len xáo dừa trở thành món đặc sản của các nhà hàng lớn, với cách chế biến cầu kỳ, đa dạng hơn với khẩu vị của  người dân thành thị, đây là món ăn không thể thiếu khi thưởng thức đặc sản Cà Mau

.

ĐIỂM DỪNG CHÂN TƯ TỴ RẠCH GỐC
Địa chỉ: Ấp Tam Hiệp, Thị trấn Rạch Gốc, Huyện Ngọc Hiển, Tỉnh Cà Mau.
T: 02906.595959 H: 0868.952.979/ 0943.100.140 
Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0888.900.666 (VUI HOSPITALITY®)
F: fb.me/dungchantutyrachgoc
E: dungchantuty@gmail.com

Managed by: VUI HOSPITALITY®